cec.org.vn

Có nhiều lý do tại sao những chương trình “Tại sao nên du học ở nước ngoài” đang trở nên rất phổ biến. Đối với hầu hết sinh viên quốc tế, sự hấp dẫn này có vẻ là một sự kết hợp của việc được tiếp cận với một nền giáo dục có chất lượng cao, trải nghiệm trong một nền văn hóa mới(và thường là một ngôn ngữ thứ hai ), đạt được một tư duy toàn cầu và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Chọn một nơi trên thế giới bạn muốn theo học không phải luôn là một nhiệm vụ dễ dàng. Cũng vì lợi ích của riêng cá nhân bạn, bạn nên suy nghĩ về thực tiễn như là chi phí học tập tại đất nước đó(cả chi phí học phí và chi phí sinh hoạt), triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp của bạn(có một thị trường việc làm tốt không?) và sự an toàn và phúc lợi tổng thể của bạn.

Độ dài thời gian học ở nước ngoài sẽ phụ thuộc vào các chương trình và mức độ bạn đang thực hiện. Nói chung, một văn bằng đại học sẽ kéo dài ba hoặc bốn năm học toàn thời gian( ví dụ, ở Anh độ dài chủ yếu là ba năm, trong khi ở Mỹ chỉ tiêu là bốn), trong khi mức độ sau đại học như một trình độ thạc sĩ hoặc tương đương sẽ mất một hoặc hai năm. Một chương trình tiến sĩ(PhD)thường sẽ mất 3-4 năm .

Cân nhắc đơn của bạn càng sớm càng tốt là cách tốt nhất để đi. Trên tất cả, bạn được chấp nhận vào một trường đại học sớm chừng nào, thì bạn có thể sắp xếp chuyến đi sớm chừng nấy . Để tránh thất vọng, ghi lại tất cả các thời hạn nộp đơn có liên quan(được đặt ra bởi các trường đại học của bạn được lựa chọn), hãy ghi bằng những chữ lớn trên lịch của bạn.

Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường đại học và giữa các quốc gia, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra các thông tin được cung cấp bởi các trường đại học tiềm năng của bạn trước khi nộp bất cứ gì.

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số tài liệu liên quan tùy thuộc vào quốc gia và các trường đại học, nhưng học sinh quốc tế thường được yêu cầu cung cấp các giấy tờ sau:

Điều này phụ thuộc vào quốc gia bạn muốn du học, và ngôn ngữ giảng dạy của các khóa học của bạn. Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản địa, nhưng muốn học một khóa học dạy bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải chứng minh bạn có thể nói được ngôn ngữ ở mức độ khá cao, bằng cách cung cấp các kết quả kiểm tra tiếng Anh. Điều này là để đảm bảo bạn sẽ có thể theo kịp khóa học của bạn mà không gặp vấn đề về việc hiểu bài.

Là một sinh viên quốc tế tương lai, điều này tương đối khó cho các trường học để mong đợi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp, mặc dù điều này là không phải chưa làm trước đây – đặc biệt là đối với các chương trình cạnh tranh nhất.